Bảo mật Internet GreenNet VNPT chặn website xấu

Bảo mật Internet GreenNet VNPT chặn website xấu

Từ ngày 01/07/2023 các gói cước Internet của VNPT là Home Net, Home Net+, Home Mesh và Home Mesh+ có thêm thành phần dịch vụ GreenNet. Gói cước này sẽ được kích hoạt tự động, hoàn toàn miễn phí, bạn không cần cài đặt bất kỳ phần mềm nào lên máy tính và có thể  chủ động đăng nhập hệ thống để quản lý hoạt động chặn website theo mục đích sử dụng theo hướng dẫn trên.

GreenNet là gì ?

GreenNet là dịch vụ chặn web đen của VNPT-VinaPhone dành riêng cho khách hàng đang sử dụng dịch vụ Internet của VNPT. GreenNet giúp khách hàng tự động ngăn chặn việc truy cập đến các trang web độc hại như: sex, bạo lực, cờ bạc, ma túy, tự tử,…

Bảng giá gói GreenNet

Gói dịch vụĐơn giá (chưa bao gồm VAT)
Gói ngày1.600đ/ngày
Gói tháng48.000 đ/tháng
Gói 7 tháng288.000 đ/7 tháng
Gói 15 tháng576.000 đ/15 tháng

Các hộ gia đình đang sử dụng dịch vụ Internet của VNPT (đăng ký dịch vụ trước ngày 01/07/2023) và khách hàng đăng ký gói cước Home Combo, gói Gia đình – Văn Phòng có nhu cầu sử dụng dịch vụ GreenNet có thể đăng ký bổ sung gói cước này hoàn toàn miễn phí

Việt Nam nằm trong top 20 quốc gia có tỷ lệ người dùng Internet cao nhất thế giới. Với sự phát triển của Internet và các thiết bị cá nhân, việc dễ dàng tiếp xúc với các nội dung trên mạng mà không có sự kiểm soát có thể khiến trẻ em trở thành nạn nhân của các website xấu độc, ảnh hưởng đến tâm lý và nguy hiểm hơn là gây ra những tai nạn đáng tiếc. Ngày 1/6/2021, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ban hành Quyết định 830 / QĐ-TTg nhằm bảo vệ trẻ em khỏi các nội dung trực tuyến có hại.

Với vai trò nhà cung cấp Internet hàng đầu tại Việt Nam, VNPT triển khai dịch vụ chặn lọc GreenNet giúp đẩy nhanh thực hiện chủ trương của Chính phủ, mang đến một môi trường trực tuyến an toàn và trong sạch hơn cho hàng triệu người dùng, đặc biệt là đối tượng trẻ em. 

GreenNet có khả năng chặn tới 99% tất cả các nội dung độc hại trên mạng với hơn 9 triệu website có chứa yếu tố khiêu dâm, bạo lực, ma tuý, cờ bạc, … giúp bảo vệ hiệu quả người dùng trên không gian mạng. Với dịch vụ GreenNet sẽ giúp các thành viên trong gia đình, đặc biệt là các em đang trong độ tuổi mới lớn sử dụng internet một cách an toàn, lành mạnh, không bị ảnh hưởng xấu về tâm sinh lý do các trang web độc hại mang lại. Các trang web ngăn chặn được lưu định danh trong cơ sở dữ liệu của dịch vụ và liên tục được cập nhật.

Bật/Tắt tính năng chặn web đen

- Để bật tính năng chặn web đen độc hại, người dùng click vào mục “Tạm ngưng dịch vụ” ở menu bên phải.
- Trạng thái hiện tại là “Không chặn”. Ta click chuột vào lựa chọn “Chặn”.
- Nhấn nút “Áp dụng”, trạng thái sẽ chuyển sang “Đang chặn”.
- Sau khoảng 15 phút, tính năng chặn lọc web đen sẽ được kích hoạt, hệ thống sẽ tự động chặn lọc các web độc hại. 
- Để tắt tính năng chặn web đen, ta làm ngược lại, chuyển lựa chọn từ  “Chặn” về “Không Chặn”

Dịch vụ GreenNet là gì, cách sử dụng như thế nào?

 Bật/Tắt tính năng chặn nhóm website trong cài đặt danh mục

- Hệ thống Greennet hiện cho phép chặn các danh mục được định nghĩa sẵn, bao gồm Mạng xã hội, Stream Video, Trang mua sắm. 
- Muốn chặn nhóm web nào, ta click vào thanh trượt, thanh trượt sẽ chuyển từ màu xanh ( tương ứng trạng thái không chặn) , sang màu đỏ ( trạng thái chặn).
- Muốn bỏ chặn nhóm web nào, ta click vào để chuyển từ màu đỏ (trạng thái Chặn ) về màu xanh ( trạng thái không chặn ).

Dịch vụ GreenNet là gì, cách sử dụng như thế nào?

THAM KHẢO GÓI CƯỚC INTERNET VNPT MIỄN PHÍ DỊCH VỤ GREENNET

- Lắp Cáp quang VNPT cá nhân

- Lắp Cáp quang VNPT Doanh Nghiệp

Hy vọng bài viết trên giúp khách hàng hiểu rõ hơn về dịch vụ greennet dành riêng cho khách hàng khi lắp wiffi VNPT. Quý khách hàng có thể yên tâm sự dụng, thông tin chi tiết có thể liên hệ Hotline 0888111799 hoặc 0911719898 (Zalo)Tags: dịch vu greennet, greennet la gi, dv chan web den, bảo mật internet greennet vnpt, gia cuoc greennet, huy dv greennet, huong dan su dung greennet, dang ky greennet


 
Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung