Khắc phục lỗi wifi có sóng nhưng không kết nối được

10 Cách Khắc Phục Có Sóng Wifi Nhưng Không Kết Nối Được Internet

Bạn đang sử dụng Internet nhưng gặp sự cố không kết nối được. Bạn đang sử dụng mạng Internet của VNPT, FPT, hay Viettel đều có thể thử 10 cách khắc phục dưới đây:


Cách Khắc Phục Có Sóng Wifi Nhưng Không Kết Nối Được Internet

Kiểm tra kết nối mạng trên các thiết bị khác nhau

Khi gặp sự cố khi kết nối Internet mặc dù có tín hiệu Wi-Fi, hãy kiểm tra xem sự cố chỉ xảy ra với một thiết bị hay tất cả thiết bị như: điện thoại, máy tính xách tay, máy tính bảng, smart Tivi… Điều này sẽ giúp bạn xác định xem sự cố xảy ra với thiết bị của bạn hay với mạng của bạn.

Nếu tất cả các thiết bị đều có quyền truy cập Internet chỉ trừ điện thoại hoặc máy tính thì bạn có thể tập trung khắc phục sự cố của mình vào thiết bị cụ thể đó.

Nếu các thiết bị của bạn đều không thể kết nối với Internet, điều đó cho thấy có sự cố với chính mạng Wifi nhà bạn. Khi đó, hãy tiến hành các bước khắc phục sự cố liên quan đến bộ định tuyến Wifi, cài đặt mạng hoặc liên hệ với tổng đài chăm sóc khách hàng để được hỗ trợ.

Khởi động lại modem và router

Khi gặp sự cố kết nối, mặc dù có tín hiệu Wi-Fi nhưng không có internet, một trong những bước đầu tiên bạn có thể thực hiện là khởi động lại thiết bị của mình. Tắt nguồn cả modem và bộ định tuyến, đợi khoảng 30 giây rồi bật lại. Bước đơn giản này thường có thể giải quyết các vấn đề kết nối.


Khởi động lại thiết bị: Trên thiết bị của bạn, xác định vị trí nút nguồn rồi nhấn và giữ nút đó > Chọn khởi động lại thiết bị.

Khởi động lại router:

  • Xác định vị trí dây nguồn được kết nối với bộ định tuyến Wifi của bạn.
  • Rút dây nguồn khỏi bộ định tuyến hoặc ngắt kết nối nguồn điện nếu bộ định tuyến của bạn có công tắc nguồn tích hợp.
  • Đợi khoảng 10-15 giây rồi cắm lại dây nguồn hoặc bật lại nguồn điện.
  • Đợi một vài phút để router khởi động lại và thiết lập kết nối,.

Kết nối lại thiết bị:

  • Sau khi bộ định tuyến đã khởi động lại, hãy chuyển tới cài đặt trên thiết bị của bạn và truy cập menu Wi-Fi.
  • Chọn mạng Wifi của bạn từ các tùy chọn có sẵn và nhập mật khẩu nếu được nhắc.
  • Đợi thiết bị kết nối lại với mạng.

Cách này có thể làm mới cấu hình các thiết bị và xóa mọi trục trặc tạm thời có thể gây ra sự cố có sóng wifi nhưng không kết nối được Internet. Sau khi khởi động lại, hãy thử truy cập lại vào Internet để xem sự cố đã được giải quyết chưa.

Kiểm tra cài đặt Wifi

Hãy kiểm tra cài đặt Wifi của bạn như: chọn mạng chính xác chưa, nhập mật khẩu có đúng không. Sau khi kiểm tra cài đặt Wi-Fi, hãy thử kết nối lại với Internet để xem đây có phải là sự cố khiến bạn không vào được mạng dù có sóng wifi không.

Di chuyển đến gần router hơn

Nếu bạn ở xa bộ định tuyến, tín hiệu Wi-Fi có thể không đủ mạnh để thiết lập kết nối ổn định. Hãy thử di chuyển đến gần bộ định tuyến hơn và xem điều đó có giúp ích gì không.

Kiểm tra cài đặt router

Truy cập cài đặt bộ định tuyến của bạn bằng cách nhập địa chỉ IP của bộ định tuyến vào trình duyệt web. Đảm bảo rằng chương trình cơ sở của bộ định tuyến được cập nhật và cài đặt mạng được định cấu hình đúng.

Truy cập trang web của nhà mạng hoặc trang cài đặt của bộ định tuyến để kiểm tra mọi bản cập nhật chương trình cơ sở có sẵn. Luôn cập nhật chương trình cơ sở của bộ định tuyến có thể cải thiện hiệu suất và khắc phục các lỗi tiềm ẩn.

Kết nối đúng mạng Wi-Fi của bạn

Kiểm tra kỹ xem bạn đã kết nối với đúng mạng Wi-Fi chưa. Có thể bạn kết nối nhầm với mạng lân cận có tên tương tự khiến bạn không thể truy cập internet.

Đặt lại cài đặt mạng

Trên thiết bị của bạn, bạn có thể thử đặt lại cài đặt mạng về mặc định. Thao tác này sẽ xóa tất cả các mạng Wifi đã lưu và mật khẩu của chúng. Đi tới cài đặt của thiết bị, tìm cài đặt mạng và tìm tùy chọn đặt lại hoặc quên mạng.

Tắt cài đặt VPN hoặc proxy

Nếu bạn đang sử dụng dịch vụ VPN hoặc proxy, hãy tạm thời tắt dịch vụ đó để xem liệu cách này có giải quyết được sự cố hay không. Đôi khi các dịch vụ này có thể cản trở kết nối internet.

Kiểm tra cáp mạng của bạn

Đảm bảo rằng tất cả các cáp mạng được cắm chắc chắn ở cả hai đầu. Đôi khi, cáp lỏng hoặc bị hỏng có thể gây ra sự cố kết nối.

Liên hệ với nhà mạng

Nếu không có bước nào ở trên giải quyết được sự cố thì đó có thể là sự cố với nhà mạng của bạn. Hãy liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng của nhà mạng để được hỗ trợ thêm.

Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn khắc phục lỗi wifi có sóng nhưng không kết nối được.

 


Tags: khac phuc loi wifi co song nhung khong ket noi duocwifi co song nhung khong ket noi duoc


 
Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung