Chuyển mạng giữ số những điều cần biết

Chuyển mạng giữ số

Nếu đang có ý định chuyển mạng giữ nguyên số, người dùng cần tham khảo trước những thông tin dưới đây.


Chuyển mạng giữ số là gì ???

Chuyển mạng viễn thông di động mặt đất giữ nguyên số là thủ tục cho phép các thuê bao di động có thể chuyển từ một doanh nghiệp cung cấp dịch vụ thông tin di động mặt đất này đến một doanh nghiệp cung cấp dịch vụ thông tin di động mặt đất khác và giữ nguyên số.

Với dịch vụ chuyển mạng giữ số người sử dụng số di động được giữ nguyên số thuê bao của mình nhưng sử dụng dịch vụ của một nhà mạng khác. Việc chuyển mạng giữ số sẽ đem lại lợi ích cho cả người dùng, doanh nghiệp và cơ quan quản lý.

Triển khai chuyển mạng giữ số, người dùng di động được tự do lựa chọn nhà mạng cũng như dịch vụ phù hợp nhất mà không phải lo đổi số thuê bao. Điều này cũng làm tăng thêm tính cạnh tranh để nhà mạng nâng cao hơn nữa chất lượng dịch vụ giữ chân khách hàng.

Dịch vụ chuyển mạng được cung cấp thông qua sự phối hợp giữa các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ thông tin di động mặt đất với Trung tâm chuyển mạng quốc gia theo cơ chế “Truy vấn các cuộc gọi” (All Calls Query - ACQ) tới Cơ sở dữ liệu thuê bao chuyển mạng quốc gia.

chuyenmanggiuso

Điều kiện đăng ký dịch vụ chuyển mạng giữ số

Theo dự thảo Thông tư quy định về việc chuyển mạng viễn thông di động mặt đất giữ nguyên số của Bộ TT&TT, những thuê bao muốn tiến hành thủ tục đổi mạng phải đáp ứng được các điều kiện sau đây:

1. Thông tin thuê bao:

Đối với thuê bao trả sau: thông tin thuê bao phải đầy đủ, chính xác so với hợp đồng cung cấp và sử dụng dịch vụ viễn thông mà thuê bao đã ký với nhà mạng chuyển đi.

Đối với thuê bao trả trước: thông tin thuê bao phải đầy đủ, chính xác theo các quy định về việc đăng ký thông tin thuê bao trả trước.

2. Thuê bao đã được nhà mạng chuyển đi kích hoạt dịch vụ thông tin di động mặt đất ít nhất 90 ngày trước thời điểm đăng ký sử dụng dịch vụ chuyển mạng.

3. Thuê bao trả sau không nợ cước của kỳ thanh toán cước gần nhất trước ngày đăng ký dịch vụ chuyển mạng.

4. Thuê bao trả sau không sử dụng dịch vụ chuyển vùng quốc tế trong tháng liền trước hoặc trong tháng đăng ký dịch vụ chuyển mạng.

5. Không đang trong quá trình thực hiện chuyển quyền sở hữu số thuê bao. Không vi phạm pháp luật hoặc đang bị điều tra về việc vi phạm các hành vi quy định tại Điều 12 Luật Viễn thông theo yêu cầu của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

chuyenmanggiusoovinaphone

Các bước tiến hành chuyển mạng giữ số

1. Nhà mạng tiếp nhận yêu cầu chuyển mạng từ người dùng.

2. Kiểm tra điều kiện chuyển mạng của thuê bao.

3. Lập lịch chuyển mạng.

4. Thực hiện chuyển mạng.

5. Cập nhật thông tin sau khi chuyển mạng.

6. Đồng bộ cơ sở dữ liệu và thông tin thuê bao chuyển mạng.

7. Thông báo cho khách hàng thông tin về chuyển mạng.

chuyenmangvinaphone

Những lưu ý khi chuyển mạng giữ số

Nếu đang có ý định chuyển mạng giữ nguyên số, người dùng cần lưu ý những điều sau:

Dịch vụ chuyển mạng không bao gồm việc chuyển các dịch vụ ứng dụng viễn thông mà thuê bao đăng ký ở nhà mạng cũ. Các dịch vụ này có thể là các gói truy cập Internet, các dịch vụ dữ liệu và giá trị gia tăng...

Thời gian hoàn thành quá trình chuyển mạng tối đa 7 ngày làm việc kể từ ngày nhận được yêu cầu chuyển mạng của thuê bao đăng ký chuyển mạng đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định.

Dịch vụ thông tin di động mặt đất cung cấp cho thuê bao đăng ký dịch vụ chuyển mạng theo nguyên tắc nhà mạng chuyển đi cắt dịch vụ sau đó nhà mạng chuyển đến mới mở dịch vụ. Khoảng thời gian giữa cắt và mở dịch vụ không quá 6 giờ.

Thuê bao đăng ký dịch vụ chuyển mạng phải thanh toán cho nhà mạng chuyển đến cước dịch vụ chuyển mạng. Cước dịch vụ chuyển mạng sẽ không được hoàn trả trong mọi trường hợp.

Thuê bao đăng ký dịch vụ chuyển mạng có thể hủy đăng ký dịch vụ chuyển mạng tại bất kỳ thời điểm nào cho đến thời điểm nhận được thông báo về lịch chuyển mạng. Thuê bao đăng ký chuyển mạng thực hiện hủy chuyển mạng bằng cách nhắn tin đến Trung tâm chuyển mạng quốc gia hoặc thông báo cho nhà mạng chuyển đến.

Các thuê bao di động đã chuyển mạng nhưng do lỗi kỹ thuật của hệ thống chuyển mạng, hoặc không hoàn tất các nghĩa vụ, cam kết với nhà mạng chuyển đi thì số thuê bao phải được hoàn trả về nhà mạng chuyển đi.

Tại TP.Hồ Chí Minh khi cần chuyển mạng giữ số đến mạng VinaPhone quý khách hàng có thể liên hệ qua hotline 0888111799 để được hỗ trợ đăng ký tận nơi.

Tham khảo thêm các gói cước VinaPhone trả sau nhiều ưu đãi:

Gói cước VinaPhone trả sau cho khách hàng Cá nhân

Gói cước VinaPhone trả sau cho khách hàng Công ty


13

VinaPhone TPHCM tặng kèm mỗi sim VinaPhone trả sau hòa mạng mới 1 điện thoại Nokia 130


chuyen mang giu so, chuyen mang di dong, dich vu chuyen mang giu so, doi mang giu sodang ky chuyen mang giu so, quy dinh chuyen mang giu so, dieu kien chuyen mang giu so, thoi gian chuyen mang giu so, mnp, chuyen mang giu so vinaphonechuyen mang giu so viettelchuyen mang giu so mobifonechuyen mang giu so gmobilechuyen mang giu so vietnamobile


 
Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung